Gương người tốt, việc tốt - Phó bộ môn Dược

Cẩn thận, tỉ mỉ, hòa đồng, thân thiện, giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn đó là đức tính cao quý mà phó Bộ môn Dược trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương – DSĐH Thân Thị Thanh Hải có được

 Mới ngày đầu khi vừa đặt chân vào một môi trường làm việc mới - giảng viên trong giai đoạn tập sự của trường đại học này, tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác còn rất nhiều bỡ ngỡ và chưa quen. Chính cô Hải đã giúp đỡ, dẫn dắt các đồng nghiệp mới quen với công việc. Khi giúp đỡ hay khi có những thắc mắc cần cô Hải hướng dẫn, cô đều chỉ dẫn, giải đáp cặn kẽ với thái độ thân thiện, hòa đồng.

Cô Hải còn là một trong những giáo viên gương mẫu, luôn luôn có những sáng kiến, tự học tập để nâng cao kiến thức của bản thân. Vừa là một giảng viên của trường, bận rộn với những công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học nhưng cô Hải vẫn không ngại khó khăn còn tham gia thêm văn bằng 2 về Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Bình Dương vào buổi tối. Cô cũng là một giảng viên đi đầu trong Bộ môn về áp dụng phương pháp tích cực trong giảng dạy. Vừa qua trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi do trường tổ chức, cô Hải đã xuất sắc đạt giải II trong cuộc thi. Không chỉ vậy, học sinh trong Bộ môn Dược rất thích những môn cô Hải giảng dạy, vì cô dạy rất dễ hiểu, cuốn hút, luôn có những sáng tạo để lôi cuốn các bạn học sinh trong môn học mà mình đảm nhiệm.

Cô cũng là một giáo viên chủ nhiệm gần gũi với học sinh và có tinh thần trách nhiệm cao. Cô luôn có những buổi sinh hoạt định kỳ với lớp chủ nhiệm nhằm phổ biến những thông tin mới cho lớp, hay giải đáp những thắc mắc về vấn đề học tập cho các bạn. Không chỉ cô thân thiện, gần gũi với học sinh lớp chủ nhiệm mà bất cứ bạn học sinh nào trong bộ môn khi có thắc mắc liên quan đến vấn đề học tập, cô cũng đều giải thích cặn kẽ cho.

Không chỉ giỏi trong giảng dạy, cô Hải còn là một phó Bộ môn luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Các hoạt động của Bộ môn đều được cô Hải triển khai đúng kế hoạch, hoàn thành đúng thời hạn: Tổ chức thi, xét duyệt đề thi, dự giảng và góp ý cho các đồng nghiệp để giảng dạy tốt hơn, đốc thúc các đồng nghiệp hoàn thành công việc, nhiệm vụ của mình, soạn giáo trình, ngân hang đề thi các môn lý thuyết và thực hành.

Các hoạt động do trường phát động, cô Hải đều tham gia và hoàn thành tốt. Trong năm học vừa qua, cô là một trong những đoàn viên ưu tú được trường đề cử để tham gia học tập lớp đối tượng Đảng.

Hy vọng rằng, với lòng nhiệt huyết với ngành giáo dục và những đức tính cao quý đó, cô Hải sẽ đưa bộ môn Dược của trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương ngày càng tiến xa hơn nữa, chấp cánh cho những mầm non ngành Dược ngày càng bay cao hơn nữa trong nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn.


ThS. Võ Thị Trinh

Hướng dẫn khai thác thư viện số