LỄ KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Chiến tranh kéo theo bao mất mát thương đau, bởi chiến tranh đã cướp đi bao sinh linh bé nhỏ vô tội của dân tộc ta, những chiến sỹ anh hùng dũng cảm hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân để giờ đây đất nước được độc lập, tự do và hạnh phúc. Chiến tranh đã qua đi đất nước được độc lập thế nhưng những chiến công hiển hách của các anh sẽ còn vang mãi trong lòng người dân Đất Việt.

Chiến tranh kéo theo bao mất mát thương đau, bởi chiến tranh đã cướp đi bao sinh linh bé nhỏ vô tội của dân tộc ta, những chiến sỹ anh hùng dũng cảm hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân để giờ đây đất nước được độc lập, tự do và hạnh phúc. Chiến tranh đã qua đi đất nước được độc lập thế nhưng những chiến công hiển hách của các anh sẽ còn vang mãi trong lòng người dân Đất Việt.

          Hàng ngày, hàng giờ chúng tôi những chiến sỹ tình nguyện của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, giúp đỡ một phần nào đó cho công cuộc tri ân các anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam. Từ năm 1947 nước ta lấy ngày 27/7 là ngày kỷ niệm “Thương binh, liệt sỹ”. Hàng năm cứ vào dịp lễ tri ân, các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường lại háo hức tổ chức các đợt thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Dương nơi ấy có các anh đến từ mọi niềm tổ quốc và an nghỉ lại nơi đây.

       Hôm nay là một ngày đặc biệt với Trường chúng ta, theo kế hoạch chung của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Công đoàn Nhà trường phối hợp tổ chức buổi lễ kỷ niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ. Buổi lễ diễn ra trong không khí háo hức nhưng không kém phần trang nghiêm.

         Tới tham dự buổi lễ có thầy Lê Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quảng Trị, NGND TS Vũ Tế Xiển, thầy Trần Thanh Vũ - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng chí Trịnh Thị Thúy Hằng Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bình Dương cùng các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên đại diện cho hơn 5000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường về tham dự buổi lễ kỷ niệm “Uống nước nhớ nguồn - Tri ân các anh hùng liệt sỹ” kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2012.

          Mở đầu bài thơ “Nên học sử ta” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Dân ta phải biết sử ta - Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam…”  Buổi lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sỹ, Ban tổ chức mời hai thầy trực tiếp tham gia chiến đấu tại “Thành Cổ Quảng trị năm 1972 - Đại tá Lê Văn Hòa”  và  cuộc chiến đấu “Hà Nội - Điện Biên Phủ 12 ngày đêm năm 1972 - Đại tá NGƯT Đỗ Thắng”. Các đồng chí tham dự buổi lễ được nghe các thầy kể về những kỷ niệm của hai cuộc chiến đấu gian khổ trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta. Không chỉ được nghe các thầy kể về cuộc chiến đấu hào hùng của dân tộc, các bạn còn được gặp gỡ cô “Lê Uyên Thanh giáo viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Bình Dương năm 2012” và bạn “Đoàn Hữu Trung” sinh viên lớp C09A01A là sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trung ương do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng năm học 2011 - 2012" chia sẻ về kinh nghiệm học tập và tham gia công tác xã hội. Bạn Đoàn Hữu Trung còn tâm sự thêm “Ngày xưa các anh hùng chiến đấu bảo vệ hòa bình cho quê hương, thế hệ chúng em tuy không phải chiến đấu hy sinh xương máu tuổi thanh xuân, chúng em sẽ cố gắng học tập tốt cùng các bạn đoàn viên thanh niên cả nước chiến đấu cho sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”.

         Đúng vậy thế hệ chúng ta không phải chiến đấu gian khổ hay chịu cảnh mất mát chia ly, các bạn hãy cùng chiến đấu cho sự nghiệp phát triển của đất nước như câu nói của Bác năm xưa khi tới thăm Đến Hùng tại Phú Thọ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

       Được sống và làm việc trong thời đại hòa bình các bạn hãy sống chan hòa, đoàn kết yêu thương nhau như tình đồng chí, mỗi chúng ta đều là một chiến sỹ, một tế bào của xã hội, hãy kiên cường bất khuất, khắc phục mọi khó khăn để rồi tất cả các bạn những chiến sỹ anh hùng sẽ chiến thắng trên con đường mình chọn lựa./.


Thanh Hồng


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ


Thầy Lê Hồng Minh Chủ tịch HĐQT - Bí thư Đảng ủy trường tặng hoa  hai khách mời Đại tá Lê Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy trường và SV Đoàn Hữu Trung “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương


NGƯT TS Vũ Tế Xiển Hiệu trưởng Nhà  trường tặng hoa hai khách mời Đại tá NGƯT Đỗ Thắng  và Cô Lê Uyền Thanh giáo viên tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2012


Quý đại biểu về tham dự buổi lễ
 


Văn nghệ chào mừng

 

Hướng dẫn khai thác thư viện số