SỨC TRẺ TÌNH NGUYỆN - TIẾP SỨC MÙA THI 2012

Một mùa thi tuyển sinh đã trôi qua, hẳn là trong lòng mỗi chiến sĩ tình nguyện đều động lại những kỹ niệm khó quên, mà quên sao được khi trong mỗi chiến sĩ tình nguyện đều có rất nhiều kỷ niệm đẹp trong suốt thời gian tiếp sức mùa thi năm 2012.

Một mùa thi tuyển sinh đã trôi qua, hẳn là trong lòng mỗi chiến sĩ tình nguyện đều động lại những kỹ niệm khó quên, mà quên sao được khi trong mỗi chiến sĩ tình nguyện đều có rất nhiều kỷ niệm đẹp trong suốt thời gian tiếp sức mùa thi năm 2012.

Khi những chùm hoa phượng đỏ bắt đầu nở thì kì thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2012 chính thức bắt đầu, trên khắp mọi miền của Tổ quốc các sĩ tử đổ về dự thi tại Tỉnh Bình Dương ngày càng đông, nhất là hội đồng thi tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương trong những ngày này các thí sinh và phụ huynh tới làm thủ tục dự thi là khá đông nên các chiến sĩ tình nguyện làm việc hết sức vất vả. Hiểu rõ những khó khăn cũng như vất vả của các thí sinh và phụ huynh trước kì thi, chính vì thế hàng năm trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương đều tổ chức các chương trình giúp đỡ các thí sinh dự thi Đại học tiêu biểu nhất là chương trình tiếp sức mùa thi năm 2012.

Trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay Đoàn trường đã có các điểm tiếp sức tại bến xe Bình Dương và ngay tại trường để hỗ trợ các thí sinh, bên cạnh đó các đội xe ôm tình nguyện do chính các bạn sinh viên “made in Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương” làm tài xế và đã sẵn sàng tiếp sức cho các sĩ tử trong kì thi năm nay.

Chương trình tiếp sức mùa thi thể hiên rất rõ tấm lòng nhân ái của cộng đồng dành cho các thí sinh, mà trên hết là tinh thần tình nguyện đầy trách nhiệm của các sinh viên tình nguyện tại các điểm tiếp sức. Trên tiêu chí “Người đi trước rước người đi sau” các bạn sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn tận tình cho các thí sinh dự thi, nhiều lúc các sinh viên tình nguyện còn không quản ngại trời nắng, trời mưa đưa đón các bạn thí sinh trong suốt thời gian thi mặc dù trên lưng áo các bạn chiến sĩ tình nguyện ướt đẫm mồ hôi nhưng các bạn vẫn cười nói vui vẻ như không có một chút nào là mệt mỏi.

Kết hợp với Đội “xe ôm trí thức” và đội giữ gìn trật tự và đội hướng dẫn phòng thi các thi sính cũng vất vả không kém, cực nhất là những ngày làm thủ tục dự thi và tổ chức thi, các chiến sĩ tình nguyện màu áo thanh niên đã nắm chặt tay nhau mở phân làn đường để cho các thí sinh được thuận tiện di chuyển trong thời gian tổ chức thi, đó là ngoài khu vực thi còn trong khu vực thi thì trên mỗi hành lang đều bố trí các tình nguyện để hướng dẫn thủ tục và phòng thi có các thí sinh. Các chiến sĩ tình nguyện tậm sự: “Trước đây em cũng như các bạn thí sinh bây giờ đi thi cũng run lắm, nhưng nhờ các anh chị tình nguyện hướng dẫn tận tình chu đáo nên em bớt run hơn, Bây giờ em lại là sinh viên nên cũng quyết tâm giúp đỡ các em đi thi đợt này cho đến nơi đến chốn !

Sức trẻ của sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật là vô tận, đó là nghị lực, là niềm tin, là trách nhiệm cao cả của thanh niên đối với thanh niên, là sự cảm thông chia sẽ của những sinh viên mang trong trong mình màu áo xanh tình nguyện. Chính những điều đó đã tạo nên một thương hiệu đặc biệt của sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương.

Xin được gởi lời cảm ơn đến các chiến sĩ áo xanh tình nguyện Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Dương, mong rằng sức trẻ ấy vẫn mãi rực cháy trong trái tim sinh viên tình nguyện của các bạn. Bên cạnh đó cũng chúc cho các sĩ tử đạt được thành tích cao trong kì thi tuyển sinh Đại học và Cao đẵng năm 2012, hẹn gặp lại các bạn tại ngôi trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương nơi “Tri thức hiện đại – Xã hội làm giàu”./.
 

Một số hình ảnh hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2012:


Các chiến sĩ tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2012


Các chiến sĩ tình nguyện hướng dẫn các thí sinh dự thi


Hướng dẫn phòng thi cho thí sinh dự thi

Hướng dẫn khai thác thư viện số