Thực tập tốt nghiệp (Hiệu quả và bổ ích)

Đã hơn một tuần trôi qua từ khi kết thúc đợt thực tập tốt nghiệp, các thành viên T10U31D nói riêng và các bạn học sinh khoa Dược nói chung dưới sự hướng dẫn ân cần của cô trưởng bộ môn, cô chủ nhiệm, các thầy cô trong khoa; cùng với sự chỉ bảo tận tình của các cô, các chú, các anh, các chị, các bạn đang công tác tại bệnh viện; chúng em đã trải qua những ngày thực tập rất vui, rất bổ ích và rất đáng nhớ.

    Theo kế hoạch phân công của bộ môn Dược em và các bạn trong nhóm được về thực tập tốt nghiệp tại Khoa Dược Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Ân Uyên. Tuy diện tích của khoa chưa được rộng song ở đây đã được trang bị những máy móc hiện đại (có hệ thống máy vi tính, máy in, máy Fax, điện thoại, phần mềm quản lý sử dụng thuốc) phục vụ cho việc quản lý, bảo quản và cấp phát thuốc. Hệ thống kho và phòng cấp phát được bố trí theo quy trình rất thuận tiện cho việc vận chuyển và cấp phát, đảm bảo các yêu cầu về GSP,GDP.  Thuốc trong kho chẵn và kho lẻ đều được sắp xếp theo nguyên tắc 3 dễ và 5 chống.

       Điều in đậm rong tâm trí  chúng em ở đây là những hình ảnh những người dược sỹ rất yêu nghề, tận tâm tận lực với nghề, mặc dù công việc bộn bề, số bệnh nhân chờ cấp phát thuốc rất đông song họ vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ trên môi, luôn giữ thái độ vui vẻ, hòa nhã khi tiếp xúc với bệnh nhân.

     Tuy chỉ có 5 ngày ngắn ngủi nhưng kiến thức mà chúng em ghi nhận, học hỏi được rất nhiều: nó không chỉ giúp chúng em hiểu được sự đa dạng, phong phú của các sản phẩm thuốc trên thị trường hiện nay cũng như sự vận dụng, sự kếp hợp thuốc trong việc kê đơn để tăng tác dụng điều trị, giảm bớt tác dụng phụ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Từ đó giúp chúng em củng cố và mở rộng thêm những kiến thức cơ bản của các môn học như hóa dược dược lý, hóa dược lâm sàng, quản lý dược, bảo quản thuốc và dụng cu y tế….

      Với những áp lực công việc, những lo toan trong cuộc sống đời thường có những lúc bản thân cảm thấy rất mệt mỏi, rồi có những khi lại cảm thấy rất hoang mang trước những thay đổi trong việc ban hành những quy định, thông tư của bộ y tế, không ít lần em tự hỏi liệu con đường mình chọn có đúng hay không??? Nhưng từ khi đi thực tập về bao nhiêu những mệt mỏi, những băn khoăn lo lắng trong em giường như tan biến, em đã hiểu con đường em chọn là hoàn toàn đúng , sâu thẳm trong em luôn tiềm ẩn tình yêu đối với ngành Dược. Em đã nghiệm ra một điều: cuộc sống mang cả sự hy sinh mất mát,cả những niềm vui niềm hạnh phúc. Cuộc sống được bồi tụ bởi những bãi bồi của những con sông: có cả những hạt cát mịn và những viên sỏi đá, niềm vui bắt đầu từ trong đau khổ, đau khổ bắt đầu từ những hy sinh. Điều quan trọng là bản thân phài luôn yêu đời, tin vào cuộc sống, tin vào bản thân, biết trân trọng những gì mình đã có, biết phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn!

      Cũng chì còn vài tháng nũa thôi là chúng em sẽ trải qua kỳ thi tốt nghiệp, hoàn thành khóa học tại trường, rồi chúng em sẽ ra trường, rồi có thể mỗi người một phương nhưng tất cả những ký ức nơi đây, những hình ảnh về mái trường, hình ảnh các thầy cô và bạn bè sẽ mãi in đậm trong tâm trí chúng em.
Chúng em, những học sinh lớp T10U31D xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban giám hiệu Trường Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương, cô trưởng bộ môn Dược, cô chủ nhiệm, cùng các thầy cô bộ môn trong suốt thời gian qua đã dạy dỗ, dẫn dắt tụi em từ những ngày đầu chập chững vào trường. Tạo cho chúng em một môi trường học tập tốt, một sân chơi lành mạnh chúng em tự nhủ sẽ cố gắng hết sức, trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô!
 

Lớp T10U31D

 

 

Hướng dẫn khai thác thư viện số